Normal view

There are new articles available, click to refresh the page.
Before yesterdayTruyền Thông Việt

Truyền Thông Việt | Nguon Tin - Bốn loại thảo mộc tốt nhất giúp bụng phẳng hơn là gừng, trà xanh, ớt cayenne và quế.

Bốn loại thảo mộc tốt nhất giúp bụng phẳng hơn là gừng, trà xanh, ớt cayenne và quế.

By Rồng Nhỏ





Gừng

Gừng, một loại củ có vị nồng và thơm, từ lâu đã được công nhận là có khả năng hỗ trợ dạ dày phẳng hơn và hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Các hợp chất hoạt động của nó, chẳng hạn như gingerol, có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa giúp làm dịu hệ tiêu hóa, giảm đầy hơi và giảm bớt sự khó chịu ở đường tiêu hóa. Kết hợp gừng vào chế độ ăn uống của bạn, cho dù là trà, xay trong bữa ăn hay làm gia vị, có thể giúp kích thích tiêu hóa, tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng và thúc đẩy dạ dày trơn tru, ít chướng hơn. Bằng cách khai thác những lợi ích tự nhiên của gừng, bạn có thể tiến một bước để có được vòng bụng săn chắc và thoải mái hơn.











Gừng có đặc tính sinh nhiệt, có nghĩa là nó giúp tăng nhiệt độ cơ thể và tăng cường trao đổi chất, điều này có thể dẫn đến tăng đốt cháy calo. Nó có thể ngăn chặn sự thèm ăn và giảm cảm giác thèm ăn, giúp kiểm soát lượng calo nạp vào, đồng thời hỗ trợ tiêu hóa và có thể làm giảm đầy hơi và khó chịu, thúc đẩy sự xuất hiện của bụng phẳng hơn.

Trà xanh

Trà xanh, nổi tiếng với các đặc tính tăng cường sức khỏe, mang đến một liên kết tiềm năng để đạt được vùng bụng phẳng hơn. Giàu chất chống oxy hóa được gọi là catechin, trà xanh đã được nghiên cứu về vai trò thúc đẩy quá trình trao đổi chất và thúc đẩy quá trình oxy hóa chất béo. Các hợp chất này có thể giúp cải thiện khả năng đốt cháy calo và chất béo của cơ thể, góp phần kiểm soát cân nặng và vòng eo thon gọn. Ngoài ra, tác dụng lợi tiểu nhẹ của trà xanh có thể hỗ trợ giảm giữ nước và đầy hơi, hỗ trợ thêm cho sự xuất hiện của bụng phẳng hơn.



Sự kết hợp của catechin và caffein trong trà xanh đã được chứng minh là có tác dụng hỗ trợ giảm cân và giảm mỡ. Nó có thể giúp giảm cảm giác thèm ăn và tăng cảm giác no, có khả năng dẫn đến lượng calo thấp hơn.

Nhấm nháp trà xanh như một phần của chế độ ăn uống cân bằng và lối sống năng động có thể khai thác những lợi ích tiềm năng của nó, hỗ trợ bạn trong hành trình hướng tới vòng eo săn chắc hơn.

Ớt cayenne

Ớt cayenne, một loại gia vị cay nồng được biết đến với hương vị riêng biệt, có khả năng thúc đẩy bụng phẳng hơn. Hợp chất hoạt động của nó, capsaicin, đã được chứng minh là có đặc tính sinh nhiệt có thể tạm thời làm tăng tốc độ trao đổi chất và khuyến khích cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn. Bằng cách kết hợp ớt cayenne vào bữa ăn hoặc đồ uống của bạn, bạn có khả năng tăng cường quá trình đốt cháy chất béo và góp phần kiểm soát cân nặng.



Sabat giải thích rằng ớt cayenne có khả năng kiềm chế sự thèm ăn và thúc đẩy cảm giác no, điều này có thể góp phần làm giảm lượng calo hấp thụ. Ngoài ra, nó có thể đóng một vai trò trong việc điều chỉnh lượng đường trong máu và tăng cường độ nhạy insulin, do đó hỗ trợ nỗ lực kiểm soát cân nặng rộng hơn.

Quế

Quế, một loại gia vị thơm nổi tiếng với mùi thơm đặc biệt, thể hiện mối liên hệ tiềm năng để thúc đẩy bụng phẳng hơn. Thành phần hoạt chất của nó, cinnamaldehyde, đã được nghiên cứu về khả năng tăng cường quá trình trao đổi chất, có khả năng giúp cải thiện quá trình đốt cháy calo và kiểm soát cân nặng. Hơn nữa, quế có thể hỗ trợ ổn định lượng đường trong máu bằng cách tăng độ nhạy insulin, có thể đóng vai trò giảm tích trữ chất béo quanh bụng.



Quế có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu bằng cách tăng độ nhạy insulin, điều này có thể ngăn ngừa việc tích trữ chất béo quá mức do lượng đường trong máu cao gây ra. Bằng cách ổn định lượng đường trong máu, quế có thể làm giảm cảm giác thèm đồ ăn có đường và nhiều calo. Quế cũng có thể cải thiện tiêu hóa, có thể hỗ trợ nỗ lực giảm cân.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng mặc dù những loại thảo mộc này có thể mang lại những lợi ích nhất định cho việc giảm cân, nhưng chúng không phải là cách khắc phục ngay lập tức. Giảm cân bền vững là kết quả của sự kết hợp hài hòa giữa chế độ ăn uống đầy đủ, hoạt động thể chất phù hợp và áp dụng lối sống lành mạnh.
Thị trường

By: @...
23 December 2023 at 17:20

Đại gia “khét tiếng” Sài Gòn sở hữu 30.000 căn nhà là ai?

 Chú Hoả (1845-1901) tên khai sinh là Hui Bon Hoa, Jean Baptiste Hui Bon Hoa, phiên âm là Hứa Bổn Hỏa. Chú Hoả là nhân vật thứ 4 trong câu nói "Nhất Sỹ, nhì Phương, tam Xường, tứ Hỏa" lừng lẫy một thời. Ông là phú hộ giàu có Sài Gòn xưa.

Dù xếp ở vị trí thứ 4 nhưng chú Hoả lại là người nắm giữ hơn 40% bất động sản Sài Gòn thời đó. Ông sở hữu tới hơn 30.000 căn nhà ở các vị trí đắc địa nhất Sài Thành.

Phất lên nhờ nhặt phế liệu

Theo nhiều giai thoại kể lại, vị đại gia Sài Gòn có xuất thân nghèo khổ, từng kiếm sống bằng nghề buôn bán phế liệu, thu mua ve chai. Từ đó cũng sinh ra nhiều giai thoại về quá trình "đổi đời" của trùm bất động sản Sài Gòn xưa.

Nhiều người đồn đoán rằng chú Hoả giàu lên là nhờ mua được một bức tượng đúc đồng chứa đầy vàng bên trong. Trong khi đó, một số khác cho rằng ông kiếm được khoản tiền lớn khi phân loại thành công vàng từ 20.000 máy truyền tin cũ.

 

 

 
 
Chú Hoả là đại gia nức tiếng Sài Gòn xưa. Ảnh: tư liệu
Chú Hoả là đại gia nức tiếng Sài Gòn xưa. Ảnh: tư liệu© Kiến Thức

Dù chưa có ai xác nhận song những câu chuyện này đều nhắc đến quá trình chịu thương, chịu khó và đầy khôn ngoan của Chú Hỏa. Nhờ con mắt tinh tường, tài trí hơn người, Chú Hoả đã mua lại toàn bộ khu đất tại trung tâm Sài Gòn và cho san lấp rồi xây nên Chợ Bến Thành – Khu chợ Mới lớn nhất thời bấy giờ và tồn tại cho đến ngày nay như một nét kiến trúc văn hóa độc đáo.

Sau đó, ông đã nhanh tay mua hết vùng đất xung quanh đó. Đến khi chợ xây xong, ông sở hữu trong tay 20.000 nền nhà thuộc đất vàng, sau tăng dần lên 30.000. Ông cho thuê những ngôi nhà đó, thu lợi nhuận và đầu tư xây dựng những công trình khác.

Vua nhà đất Sài Gòn với nhiều công trình mang giá trị lịch sử

Thời xưa, dân Sài Gòn ai cũng biết đến câu nói "Đi tàu Chú Hỷ, ở nhà Chú Hỏa”. Bởi lẽ, chú Hỏa là trùm bất động sản, người chiếm lĩnh thị trường nhà đất lúc bấy giờ. Ông cũng là người góp phần to lớn tạo nên diện mạo “Sài Gòn - Hòn ngọc Viễn Đông”.

Hơn 30.000 căn nhà mặt phố của Chú Hoả trải khắp khu vực Sài Gòn - Gia Định - Chợ Lớn. Bằng việc cho thuê nhà và đầu tư mảng xây dựng, ông đã nhanh chóng thành lập được công ty mang tên Hứa Bổn Hỏa và các con.

Cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, con đường sự nghiệp của gia đình ông phất lên "như diều gặp gió". Chú Hoả không chỉ dành tiền xây dựng các dinh thự hoành tráng cho gia đình, mà còn đầu tư xây những dãy phố, công trình công cộng như bệnh viện, khách sạn...

  

Chợ Bến Thành được khởi công xây dựng từ năm 1912 đến cuối tháng 3 năm 1914 thì hoàn tất. Ảnh tư liệu
Chợ Bến Thành được khởi công xây dựng từ năm 1912 đến cuối tháng 3 năm 1914 thì hoàn tất. Ảnh tư liệu© Kiến Thức

Ngày nay, nhiều công trình vẫn được sử dụng và mang lại giá trị lịch sử lớn như Bệnh viện Từ Dũ (trước là Bảo sanh viện Đông Dương - Maternité Indochinoise), Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn (trước là Chẩn Y Viện)...

Cơ ngơi nổi tiếng của Hứa Bổn Hoả là căn biệt phủ có 99 cửa tại khu tứ giác đắc địa của Sài Gòn là phố Phó Đức Chính - Lê Thị Hồng Gấm - Calmette - Nguyễn Thái Bình. Tòa nhà được các hậu duệ nhà họ Hứa xây dựng, nhằm thực hiện ước nguyện có một căn nhà chung cho toàn bộ con cháu sinh sống của Chú Hoả.

 

 

 
 
Biệt phủ có 99 cửa. Ảnh: Baophapluat
Biệt phủ có 99 cửa. Ảnh: Baophapluat© Kiến Thức

Căn biệt thự được thực hiện trong vòng 5 năm, do kiến trúc sư người Pháp thiết kế. Dinh thự nguy nga, có 4 tầng với lối kiến trúc cổ hòa hợp giữa hai trường phái Á – Âu. Đây cũng là nơi đầu tiên ở Sài Gòn có thang máy - một trong những thứ xa xỉ bậc nhất Việt Nam đầu thế kỷ 20.

 Năm 1975, khi gia đình Chú Hứa chuyển sang nước ngoài định cư, toà nhà đã được sử dụng làm Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM.



Những hành vi của một người tự tin là gì?

 

 Quan sát những người tự tin xung quanh bạn. Bạn sẽ tìm thấy 9 hành vi của những người tự tin:



1. Họ không khoanh tay.

Những người tự tin không khoanh tay vì họ không có cảm giác phòng thủ và cũng không có điều gì phải che giấu.

2. Họ không thường xuyên kiểm tra mạng xã hội

Lướt mạng xã hội một cách vô tâm có thể lãng phí nhiều thời gian hơn bạn tưởng. Một người tự tin biết cách sử dụng thời gian một cách khôn ngoan để làm việc hiệu quả hơn.

3. Họ lắng nghe nhiều hơn nói 10 lần

Những người thực sự tự tin đã biết họ nghĩ gì, họ muốn biết bạn nghĩ gì.

4. Họ ăn mừng thành công của đồng nghiệp.

Những người không an toàn không muốn người khác thành công. Khi những người tự tin nói “chúc may mắn” với ai đó, họ thực sự có ý đó.

5. Họ không tìm kiếm sự chấp thuận từ người khác.

Những người tự tin thu hút được sự chú ý nhờ vào công việc xuất sắc của họ. Vì giá trị bản thân của họ nằm ở bên trong nên họ không cần sự chấp thuận của người khác.

6. Họ không bao giờ buôn chuyện.

Người tự tin nhận ra rằng chuyện riêng tư của người khác không phải là việc của họ. Khi mọi người tham gia vào việc buôn chuyện, tất cả những gì họ làm chỉ là khiến bản thân trở nên phán xét và độc hại hơn.

7. Họ luôn có tâm trạng vui vẻ.

Những người tự tin không dễ dàng từ bỏ trò chơi cảm xúc của mình. Họ không dễ dàng cảm thấy bị xúc phạm hoặc bị coi thường như những người khác và đây là một phần sức hấp dẫn của họ.

8. Họ duy trì giao tiếp bằng mắt

Giao tiếp bằng mắt là trải nghiệm được chia sẻ và là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất trong tương tác mặt đối mặt giữa con người với nhau.

9. Họ không xấu hổ khi nhờ giúp đỡ.

Những người tự tin đủ an toàn để thừa nhận điểm yếu. Nói "Bạn có thể giúp tôi không?" Thể hiện sự tôn trọng to lớn đối với chuyên môn và khả năng phán đoán của cá nhân đó.

Giai Phap Quan Ly Doanh Nghiep

Truyền Thông Việt | Nguon Tin - 10 thực phẩm giàu canxi giúp trẻ phát triển xương

10 thực phẩm giàu canxi giúp trẻ phát triển xương

By Good Shared

 Đậu nành, cam, các loại đậu, cá, rau xanh, thịt và sản phẩm từ sữa chứa nhiều canxi giúp xương của trẻ chắc khỏe.

Canxi duy trì sức khỏe xương và răng, tham gia vào một số chức năng cơ thể như đông máu, co cơ, điều hòa miễn dịch... Dưới đây là 10 thực phẩm giàu canxi, trẻ nên bổ sung hàng ngày.

Sản phẩm từ sữa

Sữa là một trong những nguồn canxi tự nhiên lành mạnh nhất cho trẻ. Nếu trẻ dị ứng sữa, phụ huynh có thể thay bằng sản phẩm từ sữa khác như sữa chua, phô mai. Phô mai giàu calo, ít đường, dễ ăn. Sữa chua có thành phần axit lactic thúc đẩy hấp thụ canxi tốt hơn.

Đậu nành

Sữa đậu nành và đậu nành giàu canxi. Đậu nành còn chứa protein giúp no lâu. Sữa đậu nành là lựa chọn tốt bé không dung nạp đường sữa.

Cam

Một quả cam cỡ vừa chứa khoảng 50 mg canxi. Một ly nước cam nguyên chất trong bữa sáng cung cấp năng lượng để trẻ khởi đầu ngày mới. Trẻ hạn chế dùng nước cam đóng chai vì có thể chứa chất phụ gia, chất tạo hương vị.

Cam giàu vitamin C, một quả cỡ vừa cung cấp khoảng 50 mg canxi. Ảnh: Freepik

Hạnh nhân

Trong 1/3 cốc hạnh nhân chứa khoảng 110 mg canxi. Loại hạt này còn giàu calo, chất béo tự nhiên hỗ trợ tăng cường sức khỏe. Trẻ có thể ăn hạnh nhân hoặc thêm vào sữa chua.

Đậu xanh

Các loại đậu như đậu xanh, đậu đỏ đều giàu canxi, tốt cho trẻ em. Trong 100 g đậu xanh chứa khoảng 25 mg canxi. Hàm lượng vitamin K trong đậu xanh duy trì mật độ khoáng của xương. Ngoài các món chè, phụ huynh có thể xay hạt thành bột, pha theo hương vị trẻ muốn.

Rau lá xanh

Bông cải xanh, cải xoong, rau bina, cải ngọt giàu canxi, vitamin, chất xơ giúp trẻ no lâu, hỗ trợ tiêu hóa.

Cá hồi, cá mòi và cá ngừ tốt cho sự phát triển xương của trẻ em. Các món từ cá dễ ăn cho bé như chiên, sốt cà chua hoặc nướng.

Đậu trắng

Một cốc đậu trắng chứa khoảng 190 mg canxi. Cha mẹ nghiền hạt hoặc dùng máy xay để lấy bột pha uống hay phết lên bánh mì cho con ăn.

Ngũ cốc

Mỗi khẩu phần 1/3 cốc bổ sung 1.000 mg canxi. Để tăng cường lượng canxi cho con, phụ huynh có thể thêm ngũ cốc vào sữa bò hoặc sữa đậu nành.

Khoai lang

Một củ khoai lang cỡ vừa cung cấp khoảng 55 mg canxi. Khoai lang cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như vitamin K và A, carbohydrate, chất xơ. Carb và chất xơ tạo cảm giác no lâu, vitamin K hỗ trợ sức khỏe xương, còn vitamin A tăng cường thị lực.

Kết hợp thực phẩm trên vào chế độ ăn thường xuyên giúp trẻ nhận đủ canxi. Trẻ 1-3 tuổi cần khoảng 700 mg mỗi ngày. Trẻ 4-8 là 1.000 mg và 1.300 mg (tương đương 4 cốc sữa) cho lứa tuổi 9-18.

10 thực phẩm giàu canxi giúp trẻ phát triển xương | @bachkhoathunet

By: @...
4 September 2023 at 08:20

Truyền Thông Việt | Nguon Tin - Người bệnh thận kiêng gì?

Người bệnh thận kiêng gì?

By khoa@vietadvertising

 Quả bơ, chuối, nho khô, rau cải bó xôi có chứa kali, thực phẩm chế biến sẵn nhiều muối, không tốt cho người mắc bệnh thận.

 
BS.CKII Đinh Cẩm Tú, khoa Thận học - Lọc máu, Trung tâm Tiết niệu - Thận học - Nam khoa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM, lưu ý người bệnh thận nên hạn chế hoặc không dùng những thực phẩm dưới đây.
Quả bơ giàu kali, cần tránh nếu mắc bệnh thận. Một quả bơ cỡ trung bình cung cấp đến 690 mg kali.
 
Quả mơ giàu vitamin A, C và chất xơ nhưng cũng nhiều kali. Mỗi ly (khoảng 165 g) quả mơ tươi cắt lát có 427 mg kali. Lượng kali trong mơ khô cao hơn mơ tươi nhiều lần, người bệnh thận nên tránh. Nho khô, mận khô cũng chứa hàm lượng kali, đường và calo cao.
 
Chuối dù có lượng natri thấp nhưng một quả cỡ trung bình cung cấp 422 mg kali.
 
Một trái cam lớn (khoảng 184 g) chứa 333 mg kali. Trong một ly (khoảng 240 ml) nước cam có 458 mg kali.
 
Rau cải bó xôi nấu chín một chén cung cấp khoảng 839 mg kali, gần bằng một nửa lượng khuyến nghị hàng ngày cho người mắc bệnh thận mạn tính. Củ cải đường giàu kali, không tốt cho người bệnh này.
 
Khoai tây cũng có lượng kali tự nhiên cao, một củ trung bình khoảng 610 mg kali.
 
Cà chua cần hạn chế trong giai đoạn đầu mắc bệnh thận. Nếu lượng kali trong cơ thể cao, bác sĩ thường khuyến nghị người bệnh loại bỏ cà chua và các sản phẩm từ cà chua ra khỏi khẩu phần ăn.
 
Gạo lứt với một cốc (khoảng 155 g) nấu chín chứa 149 mg phốt pho, 95 mg kali. Gạo trắng, kiều mạch là lựa chọn thay thế tốt hơn gạo lứt cho người bệnh thận. Một cốc (khoảng 186 g) gạo trắng đã nấu chín chỉ chứa 69 mg phốt pho, 54 mg kali.
 
Bánh mì nguyên cám và ngũ cốc nguyên hạt có hàm lượng phốt pho và kali khá cao. Một lát (36 g) bánh mì này cung cấp khoảng 76 mg phốt pho, 90 mg kali. Do đó, người bệnh thận nên sử dụng bánh mì bình thường.
 
Yến mạch, bột yến mạch đều nhiều kali, phốt pho, natri. Khi chọn mua sản phẩm từ yến mạch, người bệnh thận cần xem kỹ thông tin về hàm lượng những chất này, tham khảo ý kiến bác sĩ về liều lượng sử dụng.
 
Thịt chế biến sẵn như thịt ướp muối, sấy khô, đóng hộp... có chất bảo quản, không tốt cho sức khỏe. Bác sĩ Cẩm Tú cho biết thịt đã qua chế biến thường có lượng muối lớn, chủ yếu để cải thiện mùi vị và giữ nguyên hương vị. Do đó, khi đưa thịt chế biến vào khẩu phần ăn, rất khó để giữ lượng natri hàng ngày của người bệnh thận ở mức dưới 2.300 mg.
 
Dưa chua có hàm lượng natri cao, cần tránh trong chế độ ăn kiêng của người bệnh thận. Một phần dưa chua lớn chứa khoảng 1.630 mg natri. Chế độ ăn uống thân thiện với thận thường khuyến nghị duy trì lượng natri dưới 2.300 mg mỗi ngày.
 
Bánh quy nhiều natri. Khi đưa chúng vào khẩu phần ăn, người bệnh thận không thể kiểm soát được lượng natri nạp vào. Bánh quy cũng không chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
 
Đậu cung cấp protein, chất xơ thực vật tốt. Tuy nhiên, nó cũng có thể làm tăng lượng kali, phốt pho lưu thông trong máu nếu tiêu thụ với số lượng lớn.
 
Sữa và các sản phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua... có canxi, protein và các chất dinh dưỡng quan trọng khác, song cũng giàu phốt pho, kali. Người bệnh thận giai đoạn sau có thể cần hạn chế sử dụng.
--

NguonTinViet.Net

By: @...
4 September 2023 at 08:20

Truyền Thông Việt | Nguon Tin - 6 thực phẩm giúp người dân đảo Okinawa sống trăm tuổi

6 thực phẩm giúp người dân đảo Okinawa sống trăm tuổi

By mangnoitro


Khoai lang tím beni imo, mướp đắng Goya, rong biển Asa hay đậu phụ shima-dōfu là những thực phẩm giúp người dân Vùng Xanh Okinawa sống trăm tuổi.


Những hòn đảo nhiệt đới ấm áp ở Okinawa, Nhật Bản, là nơi sinh sống của rất nhiều người trên 100 tuổi. Tiến sĩ Dan Buettner, chuyên gia về tuổi thọ, đã dành hơn hai thập kỷ nghiên cứu nguyên nhân người dân tại đây sống lâu đến vậy. Các phân tích của ông cho thấy yếu tố chính giúp kéo dài tuổi thọ ở khu vực này là chế độ ăn nhiều thực vật, đầy đủ các loại rau, lá giàu dinh dưỡng.

Thực tế, cách tiếp cận độc đáo của người Okinawa đối với thực phẩm tồn tại từ hàng trăm năm trước, khi cụm đảo là một phần của Vương quốc Ryukyu. Suốt nhiều thế kỷ, thực phẩm được coi là thuốc.

Vào những năm 1950, khi phần còn lại của Nhật Bản đang áp dụng chế độ ăn khoảng 50% gạo, người Okinawa nạp 67% lượng calo hàng ngày từ giống khoai lang tím có tên beni imo. Loại khoai này chứa những carbohydrate lành mạnh, giàu chất xơ và chất chống oxy hóa.

"Okinawa từng trải qua thời kỳ thiếu lương thực. Giống khoai này đã cứu sống chúng tôi", Yukie Miyaguni, giáo viên nấu ăn đến từ Okinawa, chia sẻ.


Giống khoai lang beni imo của Nhật Bản. Ảnh: Insider

Ngoài khoai lang, người dân chủ yếu lựa chọn các loại thực phẩm nguyên chất, có lợi cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa các bệnh như ung thư, tim mạch, tiểu đường.

Một trong số đó là lá dâu tằm, giúp làm dịu các cơn đau họng. Nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra rằng loại lá này giúp kháng viêm, điều chỉnh lượng đường và cholesterol trong máu.

Nhiều gia đình thích ăn súp mực, chứa enzyme, axit amin và hormone, có thể tăng cường và cải thiện miễn dịch, huyết áp. Miyaguni cũng cho biết đây là cách tốt để "cai nghiện" những đồ ăn kém lành mạnh.

Loại thực phẩm khác là rong biển Asa, chứa nhiều dinh dưỡng tốt như iốt, chất chống oxy hóa, giúp tế bào khỏe mạnh. Miyaguni cho biết người dân Okinawa sử dụng loại rong biển đặc biệt này để giải nhiệt trong những ngày nắng nóng.

Mướp đắng Nhật (Goya) cũng là món rau xào phổ biến trên bàn ăn của các gia đình Okinawa. Giống với các loại rau khác ở khu vực này, goya chứa nhiều hợp chất giúp giảm lượng đường trong máu. Đây có thể là lý do người Okinawa có tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn các khu vực khác ở Nhật Bản.

Vùng Okinawa cũng nổi tiếng với loại đậu phụ shima-dōfu, nghĩa là "đậu phụ đảo", được ép sống trước khi đun sôi, cho ra kết cấu rất cứng. Theo truyền thống, nó làm từ chất đông tụ mặn hơn so với các loại đậu phụ khác. Loại đậu này được tính theo cân, cung cấp nhiều protein và chất béo lành mạnh hơn các loại đậu phụ khác.

Dù không thể tìm chính xác các loại thực phẩm ở Okinawa, người dân từ khắp nơi trên thế giới vẫn có thể áp dụng chế độ ăn uống của vùng đất trường thọ này. Nguyên tắc là tiêu thụ khoảng 2.100 calo mỗi ngày, ăn uống kiểu hara hachi bunme, tức là "ăn cho đến khi bạn no 80%".

Người Okinawa cũng hạn chế thịt đỏ, thực phẩm chế biến sẵn. Thay vào đó, họ ưa chuộng thực phẩm giàu chất xơ, giảm mặn.

By: @...
1 September 2023 at 15:20

Truyền Thông Việt | Nguon Tin - Những hành vi của một người tự tin là gì?

Những hành vi của một người tự tin là gì?

By mangnoitro

 Quan sát những người tự tin xung quanh bạn. Bạn sẽ tìm thấy 9 hành vi của những người tự tin:



1. Họ không khoanh tay.

Những người tự tin không khoanh tay vì họ không có cảm giác phòng thủ và cũng không có điều gì phải che giấu.

2. Họ không thường xuyên kiểm tra mạng xã hội

Lướt mạng xã hội một cách vô tâm có thể lãng phí nhiều thời gian hơn bạn tưởng. Một người tự tin biết cách sử dụng thời gian một cách khôn ngoan để làm việc hiệu quả hơn.

3. Họ lắng nghe nhiều hơn nói 10 lần

Những người thực sự tự tin đã biết họ nghĩ gì, họ muốn biết bạn nghĩ gì.

4. Họ ăn mừng thành công của đồng nghiệp.

Những người không an toàn không muốn người khác thành công. Khi những người tự tin nói “chúc may mắn” với ai đó, họ thực sự có ý đó.

5. Họ không tìm kiếm sự chấp thuận từ người khác.

Những người tự tin thu hút được sự chú ý nhờ vào công việc xuất sắc của họ. Vì giá trị bản thân của họ nằm ở bên trong nên họ không cần sự chấp thuận của người khác.

6. Họ không bao giờ buôn chuyện.

Người tự tin nhận ra rằng chuyện riêng tư của người khác không phải là việc của họ. Khi mọi người tham gia vào việc buôn chuyện, tất cả những gì họ làm chỉ là khiến bản thân trở nên phán xét và độc hại hơn.

7. Họ luôn có tâm trạng vui vẻ.

Những người tự tin không dễ dàng từ bỏ trò chơi cảm xúc của mình. Họ không dễ dàng cảm thấy bị xúc phạm hoặc bị coi thường như những người khác và đây là một phần sức hấp dẫn của họ.

8. Họ duy trì giao tiếp bằng mắt

Giao tiếp bằng mắt là trải nghiệm được chia sẻ và là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất trong tương tác mặt đối mặt giữa con người với nhau.

9. Họ không xấu hổ khi nhờ giúp đỡ.

Những người tự tin đủ an toàn để thừa nhận điểm yếu. Nói "Bạn có thể giúp tôi không?" Thể hiện sự tôn trọng to lớn đối với chuyên môn và khả năng phán đoán của cá nhân đó.

-- Quora -- 
Giai Phap Quan Ly Doanh Nghiep


By: @...
1 September 2023 at 13:21

Truyền Thông Việt | Nguon Tin - Muốn da đẹp, đây là 5 điều cần làm sau tuổi 30

Muốn da đẹp, đây là 5 điều cần làm sau tuổi 30

By mangnoitro

 

Qua tuổi 30, không chỉ da mặt mà các vùng da khác như cổ, chân tay cũng dễ lộ những dấu vết tố cáo tuổi tác thật.

Sau tuổi 30, làn da đã bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu lão hóa, mất đi độ đàn hồi vốn có hay hình thành các nếp nhăn. Điều này một phần do tuổi tác, chế độ sinh hoạt, các tác động của môi trường. Bên cạnh đó, những thói quen chăm sóc da cũng là nguyên nhân lớn khiến da không bảo toàn được vẻ căng bóng, mịn màng.

Phụ nữ ở độ tuổi 30 trở đi nếu vẫn muốn sở hữu làn da không tì vết hoặc ít dấu hiệu lão hóa nhất có thể, cần làm ngay 5 điều dưới đây:

Bổ sung collagen

Muốn da đẹp, đây là 5 điều cần làm sau tuổi 30 - 1

Collagen là thành phần chính của da. Collagen có vài trò kết nối các tế bào da, kích thích quá trình trao đổi chất của tế bào da, tạo độ đàn hồi, săn chắc cho da. Từ tuổi 25 trở đi, lượng collagen trong cơ thể sẽ giảm đi 1-1,5% mỗi năm và trở nên rõ rệt hơn khi bước qua tuổi 30. Lúc này, bạn sẽ nhận ra phần đuôi mắt và khoé miệng đang bắt đầu có các vết nhăn nhỏ. Kèm theo đó là da thô ráp, nhăn nheo hơn. Để duy trì vẻ trẻ trung, bạn nên bổ sung các loại collagen theo đường uống. Nhiều nghiên cứu cho thấy những phụ nữ sử dụng chất bổ sung có chứa 2,5-5 gram collagen trong 8 tuần, sẽ ít bị khô da ít hơn và tăng đáng kể độ đàn hồi của da so với những người không sử dụng chất bổ sung.

Không bỏ qua kem mắt

Muốn da đẹp, đây là 5 điều cần làm sau tuổi 30 - 2

Trước 30 tuổi, kem mắt là sản phẩm xa xỉ và có phần dư thừa, bởi lúc này các nếp nhăn khu vực đuôi mắt cũng như quầng thâm ở bọng mắt vẫn chưa rõ rệt. Song qua tuổi 30 lại khác. Dù có tiết kiệm hay tối giản trong việc dưỡng da đến đâu, bạn cũng không nên bỏ qua kem dưỡng mắt. Một hũ kem mắt “đắt xắt ra miếng”, chứa nhiều dưỡng chất tốt sẽ giúp nuôi dưỡng vùng da nhạy cảm này, hạn chế tối đa tình trạng vết chân chim, giảm sưng bọng mắt cũng như làm cho vùng da này sáng màu hơn.

Bắt buộc phải có kem chống nắng

Muốn da đẹp, đây là 5 điều cần làm sau tuổi 30 - 3

Qua tuổi 30, bạn chắc chắn không thể bước ra ngoài mà thiếu kem chống nắng. Chỉ cần vài chục phút tiếp xúc trực tiếp với tia cực tím, các cấu trúc collagen và elastin (loại protein có tính đàn hồi trong mô liên kết tương tự như collagen) sẽ bị phá vỡ trầm trọng, từ đó đẩy nhanh quá trình lão hóa. Đó cũng là lý do những người thường xuyên phải làm việc ngoài trời bao giờ trông cũng già hơn những người làm việc trong văn phòng. Hãy luôn sẵn sàng một tuýp kem chống nắng nhỏ trong túi xách, thoa mỗi ngày 2-3 lần, ngay cả khi chỉ ở trong nhà.

Đừng thích gì ăn nấy

Muốn da đẹp, đây là 5 điều cần làm sau tuổi 30 - 4

Qua tuổi 30, quá trình trao đổi chất trong cơ thể đã ít nhiều thay đổi. Điều này đồng nghĩa với việc bạn nên kiểm soát khẩu phần ăn nếu muốn có một cơ thể cân đối. Bên cạnh đó, việc lựa chọn các thực phẩm lành mạnh, tốt cho làn da và dáng vóc cũng quan trọng không kém. Đây không phải là lúc bạn có thể thích gì ăn nấy như thuở 20. Đồ ăn nhanh, bánh kẹo, nước ngọt nên được loại khỏi thực đơn. Thay vào đó nên ưu tiên các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, chất béo tốt, điển hình là các loại rau lá xanh như cải bỏ xôi, rau quả màu vàng như cà chua, ớt chuông, các loại đậu như đậu lăng, đậu Hà Lan, các loại hạt như óc chó, hạnh nhân, quả mọng như dâu tây, mâm xôi, các loại cá như cá hồi, cá thu… Các thực phẩm này sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa da, cải thiện vóc dáng cũng như duy trì sức khỏe cho toàn bộ cơ thể.

Các vùng da khác cũng cần chăm sóc

Muốn da đẹp, đây là 5 điều cần làm sau tuổi 30 - 5

Qua tuổi 30, không chỉ da mặt mà các vùng da khác như cổ, chân tay cũng dễ lộ những dấu vết tố cáo tuổi tác thật. Đầu tư cho da mặt là cần thiết nhưng cũng đừng bỏ qua các vùng da khác, đặc biệt như cổ, bàn tay, bàn chân. Vùng cổ nhăn nheo hay đôi bàn tay, bàn chân gân guốc, nhiều đốm nâu do vận động nhiều, tiếp xúc với môi trường, hóa chất, là những khu vực đặc biệt cần chăm sóc hàng ngày bởi một khi lão hóa, chúng thậm chí còn khó cải thiện hơn da mặt. Các vùng da này cần có những sản phẩm đặc trị. Đừng chỉ dùng một hũ kem dưỡng chung cho da mặt và da cổ cũng như một tuýp kem cho cả body và chân tay. Các sản phẩm dưỡng da chuyên biệt luôn mang lại kết quả tốt hơn là dùng chung.

By: @...
20 August 2023 at 18:18

Truyền Thông Việt | Nguon Tin - 10 thực phẩm giàu canxi giúp trẻ phát triển xương External

10 thực phẩm giàu canxi giúp trẻ phát triển xương External

By Viet Advertising

 Đậu nành, cam, các loại đậu, cá, rau xanh, thịt và sản phẩm từ sữa chứa nhiều canxi giúp xương của trẻ chắc khỏe.

Canxi duy trì sức khỏe xương và răng, tham gia vào một số chức năng cơ thể như đông máu, co cơ, điều hòa miễn dịch... Dưới đây là 10 thực phẩm giàu canxi, trẻ nên bổ sung hàng ngày.

Sản phẩm từ sữa

Sữa là một trong những nguồn canxi tự nhiên lành mạnh nhất cho trẻ. Nếu trẻ dị ứng sữa, phụ huynh có thể thay bằng sản phẩm từ sữa khác như sữa chua, phô mai. Phô mai giàu calo, ít đường, dễ ăn. Sữa chua có thành phần axit lactic thúc đẩy hấp thụ canxi tốt hơn.

Đậu nành

Sữa đậu nành và đậu nành giàu canxi. Đậu nành còn chứa protein giúp no lâu. Sữa đậu nành là lựa chọn tốt bé không dung nạp đường sữa.

Cam

Một quả cam cỡ vừa chứa khoảng 50 mg canxi. Một ly nước cam nguyên chất trong bữa sáng cung cấp năng lượng để trẻ khởi đầu ngày mới. Trẻ hạn chế dùng nước cam đóng chai vì có thể chứa chất phụ gia, chất tạo hương vị.

Cam giàu vitamin C, một quả cỡ vừa cung cấp khoảng 50 mg canxi. Ảnh: Freepik

Hạnh nhân

Trong 1/3 cốc hạnh nhân chứa khoảng 110 mg canxi. Loại hạt này còn giàu calo, chất béo tự nhiên hỗ trợ tăng cường sức khỏe. Trẻ có thể ăn hạnh nhân hoặc thêm vào sữa chua.

Đậu xanh

Các loại đậu như đậu xanh, đậu đỏ đều giàu canxi, tốt cho trẻ em. Trong 100 g đậu xanh chứa khoảng 25 mg canxi. Hàm lượng vitamin K trong đậu xanh duy trì mật độ khoáng của xương. Ngoài các món chè, phụ huynh có thể xay hạt thành bột, pha theo hương vị trẻ muốn.

Rau lá xanh

Bông cải xanh, cải xoong, rau bina, cải ngọt giàu canxi, vitamin, chất xơ giúp trẻ no lâu, hỗ trợ tiêu hóa.

Cá hồi, cá mòi và cá ngừ tốt cho sự phát triển xương của trẻ em. Các món từ cá dễ ăn cho bé như chiên, sốt cà chua hoặc nướng.

Đậu trắng

Một cốc đậu trắng chứa khoảng 190 mg canxi. Cha mẹ nghiền hạt hoặc dùng máy xay để lấy bột pha uống hay phết lên bánh mì cho con ăn.

Ngũ cốc

Mỗi khẩu phần 1/3 cốc bổ sung 1.000 mg canxi. Để tăng cường lượng canxi cho con, phụ huynh có thể thêm ngũ cốc vào sữa bò hoặc sữa đậu nành.

Khoai lang

Một củ khoai lang cỡ vừa cung cấp khoảng 55 mg canxi. Khoai lang cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như vitamin K và A, carbohydrate, chất xơ. Carb và chất xơ tạo cảm giác no lâu, vitamin K hỗ trợ sức khỏe xương, còn vitamin A tăng cường thị lực.

Kết hợp thực phẩm trên vào chế độ ăn thường xuyên giúp trẻ nhận đủ canxi. Trẻ 1-3 tuổi cần khoảng 700 mg mỗi ngày. Trẻ 4-8 là 1.000 mg và 1.300 mg (tương đương 4 cốc sữa) cho lứa tuổi 9-18.

@bachkhoathunet

By: @...
13 August 2023 at 08:19

Truyền Thông Việt | Nguon Tin - Những nguyên tắc đầu tư của huyền thoại William J. O'Neil

Những nguyên tắc đầu tư của huyền thoại William J. O'Neil

By Viet Advertising

 William O’Neil là nhà đầu tư tài ba và là người sáng lập Investor's Business Daily. Ông cũng là tác giả của nhiều tựa sách nổi tiếng về giao dịch chứng khoán, tiêu biểu nhất là Make Money in Stocks (Làm giàu từ chứng khoán) và 24 Essential Lessons for Investment Success (24 bài học cần thiết để đầu tư thành công).

 

William O'Neil sinh năm 1933 và vừa qua đời vào ngày 29/05/2023. Năm 1958, ông bắt đầu làm công việc môi giới chứng khoán tại Hayden, Stone & Company. Tại đây, ông phát triển phương pháp đầu tư CANSLIM nổi tiếng.

Ông mua một chỗ trên NYSE ở tuổi 30. Vào thời điểm đó, ông là người trẻ nhất làm việc này. Năm 1963, ông thành lập công ty môi giới William O'Neil & Co. Inc. và năm 1964, ông thành lập tờ báo kinh doanh Investor's Business Daily.

*Trong suốt cuộc đời đầu tư lỗi lạc, dưới đây là 26 câu nói nổi tiếng nhất của nhà đầu tư tài ba này.*

1. Khi mọi người chạy loanh quanh để ca ngợi cổ phiếu nào đó, những người thấy điều đó có lẽ đã mua rồi, và tại thời điểm đó, xu hướng duy nhất của cổ phiếu này là giảm giá. Nói cách khác, khi mọi thứ rõ ràng và nhiều người phấn khích, thì thường đã quá muộn.

2. Ý kiến, cảm xúc, hy vọng và niềm tin cá nhân về thị trường cổ phiếu thường sai và nguy hiểm. Trong khi đó, sự thật và thị trường hiếm khi sai.

3. Một nhà giao dịch vĩ đại từng nói rằng chỉ có hai cảm xúc trên thị trường: Hy vọng và sợ hãi. Vấn đề duy nhất là chúng ta hy vọng khi lẽ ra nên sợ hãi, và chúng ta lại sợ hãi vào lúc nên hy vọng.

4. Đừng bao giờ tranh cãi với thị trường. Sức khỏe và sự bình an trong tâm hồn quan trọng hơn bất kỳ cổ phiếu nào.

5. Một trong những nghịch lý lớn của thị trường là cổ phiếu nào trông có vẻ đắt sẽ tiếp tục lên cao hơn, trong khi những cổ phiếu trông có vẻ rẻ lại thường giảm sâu hơn.

6. Cách nhanh nhất để trắng tay trên thị trường là cố gắng chứng minh rằng bạn đúng và thị trường sai.

7. 90% người tham gia thị trường chứng khoán, cả chuyên nghiệp và nghiệp dư, đều mắc một lỗi giống nhau là chưa làm đủ bài tập về nhà.

8. Đa dạng hóa quá mức là lá chắn bảo vệ cho sự thiếu hiểu biết.

9. Mục đích là động lực mạnh mẽ hơn so với tiền bạc. Khi được trả không nhiều như bạn muốn, mục đích cuộc đời sẽ giúp bạn tiếp tục làm việc một cách xuất sắc. Khi được trả nhiều tiền hơn mức bạn nghĩ mình có thể kiếm, mục đích cuộc đời cũng sẽ là lý do để bạn tiếp tục làm việc một cách xuất sắc.

10. Nhà đầu tư thường chốt lãi những cổ phiếu mới tăng, nhưng lại kiên trì nắm giữ những cổ phiếu thua lỗ. Điều này hoàn toàn ngược lại với quy trình đầu tư đúng đắn. Các nhà đầu tư nên cắt lỗ nhanh và để lãi chạy.

11. Người dẫn đầu thị trường số một không phải là công ty lớn nhất hay công ty có thương hiệu nổi tiếng nhất, đó là công ty có mức tăng trưởng thu nhập hàng quý và hàng năm, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu, tỷ suất lợi nhuận, tăng trưởng doanh thu và hành động giá tốt nhất.

12. Việc mua cổ phiếu đang trên đà giảm giá rất nguy hiểm và có thể mất hết tiền. Vì vậy, hãy dừng thói quen nguy hiểm này lại. Bất cứ ai mua cổ phiếu đang trên đà giảm giá vì nhìn chúng có vẻ rẻ, rồi sẽ rút ra được bài học cay đắng rằng đây là cách khiến họ lỗ nặng hơn.

13. Khi bạn mắc sai lầm trên thị trường cổ phiếu, điều đúng đắn duy nhất là sửa sai. Đừng cố chống lại nó. Sự kiêu hãnh và cái tôi không bao giờ có kết quả tốt đẹp.

14. Hãy thống kế những sai lầm của bạn bằng biểu đồ, nghiên cứu chúng và viết thêm một số quy tắc để sửa chữa những sai lầm và hành động từng khiến bạn mất tiền.

15. Hãy luôn nghĩ đơn giản. Đầu tư đã là việc đủ khó khăn rồi. Tuân thủ các quy tắc cơ bản của CANSLIM và đừng phức tạp hóa nó với những suy nghĩ khôn lỏi.

16. Dần dần, bạn sẽ học rút ra rằng chỉ có 1 hoặc 2 trong số 10 cổ phiếu bạn mua thực sự nổi bật và có khả năng tăng giá trị gấp đôi, gấp ba hoặc nhiều hơn.

17. Mua một cổ phiếu mà không biết khi nào hoặc tại sao bạn nên bán nó cũng giống như mua một chiếc ô tô không có phanh, hay như ở trên một chiếc thuyền không có thiết bị cứu hộ, hay như tham gia các khoá học bay mà chỉ dạy cách cất cánh nhưng không dạy cách hạ cánh.

18. Không có lý do gì để nhà đầu tư trong một thị trường tăng giá lại mua hoặc gắn bó với một cổ phiếu có hiệu suất kém với Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) là 10, 20, 30, 40 hoặc 50. Thị trường sẽ cho bạn biết rằng khoản đầu tư đó là lựa chọn tương đối tệ hoặc tầm thường.

19. Khi bạn có vẻ đang đi đúng hướng, cứ tiếp tục.

20. Điều đầu tiên tôi rút ra được về cách đạt hiệu suất vượt trội không phải là mua cổ phiếu đang gần chạm đáy, mà là mua cổ phiếu đang bứt lên khỏi các nền giá và bắt đầu tạo đỉnh mới.

21. Bí mật để thắng lớn trên thị trường cổ phiếu không phải nằm ở việc lúc nào cũng phải đúng, mà là cố gắng lỗ ít nhất có thể mỗi khi bạn sai.

22. Học cách luôn luôn bán cổ phiếu một cách nhanh chóng khi mới lỗ nhẹ, hơn là chờ đợi và hy vọng chúng sẽ quay đầu.

23. Sai lầm phổ biến trong đầu tư là không hiểu tầm quan trọng của việc mua các công ty chất lượng cao.

24. Phần lớn nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm cố chấp giữ cổ phiếu thua lỗ của họ khi mới lỗ nhẹ. Họ có thể thoát hàng với mức thiệt hại thấp, nhưng vì cảm xúc và bản tính con người, họ tiếp tục chờ đợi và hy vọng cho đến khi khoản lỗ của họ lớn hơn và thiệt hại nặng nề.

25. Nếu sở hữu một danh mục cổ phiếu, trước tiên bạn phải học cách bán những cổ phiếu tệ nhất và giữ những cổ phiếu tốt nhất lâu hơn một chút.

Kim Dung (Tổng hợp)

quotes ( https://groups.io/g/quotes/topics )

By: @...
11 July 2023 at 19:18

Truyền Thông Việt | Nguon Tin - Tác dụng của cà tím với sức khỏe

Tác dụng của cà tím với sức khỏe

By thuonghieuws

  Bài viết trên website Bệnh viện Đa khoa Medlatec có sự tham vấn y khoa của BSCKI. Dương Ngọc Vân chỉ ra, trong mỗi 100g cà tím chứa khoảng 3g chất xơ, 0,2g chất béo, nhóm Vitamin B1, B3, B6, B9, B5, B2, Vitamin E, Choline, Vitamin K.

Ngoài ra, cà tím còn chứa nhiều khoáng chất như Đồng, Mangan, Magie, Kali và nhóm hàm lượng ít hơn bao gồm: Kẽm, Sắt, Canxi, Phốt pho... Đặc biệt, cà tím có lượng calo thấp chỉ khoảng 24 calo trong mỗi 100g tương đương với 1,7% lượng calo cần nạp vào hàng ngày. Có thể thấy cà tím là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.


Dưới đây là những tác dụng của cà tím với sức khỏe:

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Khi dùng 100g cà tím sẽ giúp nạp vào cơ thể khoảng 229mg Kali có công dụng hỗ trợ ổn định nhịp tim đối với những người mắc bệnh tim mạch. Bên cạnh đó, các vitamin nhóm B trong cà tím cũng có khả năng chống oxy hóa hiệu quả, giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và phòng ngừa các bệnh về tim mạch như: suy tim, rối loạn nhịp tim, rung tâm thất,... Đồng thời, cà tím chứa ít chất béo, giàu chất xơ giúp tăng cường quá trình chuyển hóa, từ đó hạn chế tích tụ mỡ thừa làm tăng nguy cơ tắc nghẽn mạch máu.

Hỗ trợ tiêu hóa

Đối với những người thường xuyên gặp tình trạng táo bón thì chắc chắn cà tím sẽ là giải pháp hiệu quả với hàm lượng chất xơ lên đến 3g trong 100g cà tím. Khi dùng thực phẩm chứa nhiều chất xơ sẽ giúp kích thích quá trình tiêu hóa, nhờ đó đường tiêu hóa hoạt động tốt hơn để loại bỏ chất thải ra ngoài cơ thể. Đối với những người mắc táo bón nên dùng khoảng 200g cà tím trong 2 - 3 ngày để cải thiện tình trạng này.

Kiểm soát lượng đường trong máu

Cà tím được khuyến cáo sử dụng với bệnh nhân đái tháo đường nhờ chứa nhiều chất xơ không hòa tan. Nhờ đó, khi cơ thể dung nạp lượng chất xơ này với lượng vừa đủ sẽ giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và hạn chế được tốc độ hấp thụ đường trong thức ăn.

Ngoài ra, cà tím còn chứa lượng hợp chất polyphenol có tác dụng kiểm soát lượng insulin được giải phóng, từ đó ổn định chỉ số đường huyết cho bệnh nhân tiểu đường. Nhiều chuyên gia khuyến cáo nên đưa cà tím vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh

Một số quan niệm dân gian cho rằng mẹ bầu không nên ăn cà tím sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi. Tuy nhiên, trong y học hiện đại chưa tìm thấy tác hại của cà tím khi dùng trong quá trình mang thai.

Cà tím còn được khuyến cáo sử dụng ở mẹ bầu để thúc đẩy phát triển não bộ và hình thành khả năng nhận thức cho thai nhi từ trong bụng mẹ nhờ lượng folate (Vitamin B9) lớn. Bên cạnh đó, giá trị dinh dưỡng của cà tím còn giúp hạn chế nguy cơ mắc dị tật ống thần kinh hoặc các bệnh bẩm sinh khác.

Những người không nên ăn cà tím

Bài viết trên Báo Sức khỏe & Đời sống cho biết, theo các chuyên gia Đông y, người mắc bệnh dạ dày cần lưu ý khi ăn cà tím bởi cà tím tính hàn, ăn nhiều dễ làm cho dạ dày cảm thấy khó chịu gây ra tiêu chảy nặng.

Bên cạnh đó, những người yếu mệt hoặc bị thấp khớp, đau nhức khi trời lạnh không nên ăn nhiều và thường xuyên, đặc biệt là cà tím chiên rán vì chứa quá nhiều dầu có thể gây viêm tấy…

Người bị hen suyễn, mắc bệnh thận cũng không nên ăn cà tím bởi cà tím chứa lượng oxalate cao - loại axit trong thực vật mà nếu ăn quá nhiều dễ gây sỏi thận.

Khi chế biến cà tím không nên phối hợp với thức ăn lạnh khác mà còn nên thêm vài ba lát gừng để giảm tính lạnh. Về cuối thu sang đông quả cà có vị hơi chát, đắng nên thiên về tính hàn hơn nên những người có thể chất hư hàn tránh ăn nhiều, nhất là người đang hay đi ngoài lỏng.

Trên đây là những người không nên ăn cà tím. Nếu bạn thuộc nhóm những người trên hãy tránh xa cà tím nhé.

vinahealth

By: @...
9 July 2023 at 14:19

Truyền Thông Việt | Nguon Tin - Tiềm năng của ngành marketing

Tiềm năng của ngành marketing

By Huyen Seatek

Khi nền kinh tế thị trường mở cửa, sự cạnh tranh về hàng hóa và dịch vụ là vô cùng gay gắt. Trong tương lai, ngành marketing đã trở thành một lĩnh vực quan trọng và hấp dẫn. Không chỉ đơn thuần là việc quảng cáo và tiếp thị sản phẩm, mà ngành marketing ngày nay đã trở thành một nguồn cung cấp thông tin quan trọng, giúp các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả và tạo ra sự tương tác đáng kể.


Theo một thống kê gần đây cho thấy khoảng 30% thông tin tuyển dụng ở Việt Nam là tuyển dụng các vị trí thuộc chuyên ngành Marketing. Con số này đang ngày càng tăng lên bởi các doanh nghiệp đang ra sức tìm kiếm những chuyên gia Marketing giỏi, giàu ý tưởng sáng tạo, thực hiện chiến dịch tốt. Đặc biệt trong thời đại khi phần lớn quyết định mua hàng được đưa ra thông qua quảng cáo và những thông điệp được truyền tới khách hàng. Ngành Marketing đã nhanh chóng trở thành ngành phát triển nhanh và thu hút nhiều lao động. Nhiều chuyên gia dự báo Marketing đang là ngành ‘thời thượng’ với nhu cầu nhân sự rất lớn. Theo khảo sát nhiều doanh nghiệp, mỗi năm nhu cầu tuyển dụng ngành Marketing tăng 10%, đặc biệt là vị trí nhân sự cao cấp.


Một trong những tiềm năng của ngành marketing là khả năng tiếp cận đến một lượng lớn khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Digital Marketing bao gồm các hoạt động như email marketing, quảng cáo trên mạng xã hội và công cụ SEO, giúp doanh nghiệp tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mục tiêu một cách chính xác và tăng khả năng chuyển đổi thành công. Hơn nữa, ngành marketing cũng tạo ra những cơ hội sáng tạo và đột phá. Với việc nắm bắt và áp dụng những xu hướng mới như marketing nội dung, influencer marketing và marketing trải nghiệm, các doanh nghiệp có thể tạo ra những chiến dịch tiếp thị độc đáo và gây ấn tượng mạnh với khách hàng.


Ngành marketing không ngừng phát triển và có tiềm năng rất lớn trong tương lai. Sự kết hợp giữa công nghệ và sáng tạo đã tạo ra những cơ hội mới để tiếp cận khách hàng, tạo dựng thương hiệu và nắm bắt xu hướng thị trường. Với khả năng tương tác và phân tích dữ liệu, ngành marketing đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ và tạo lợi ích kinh doanh bền vững cho các doanh nghiệp.



By: @...
22 June 2023 at 09:19

Truyền Thông Việt | Nguon Tin - Bitcoin - Cuộc cách mạng tiền tệ kỹ thuật số

Bitcoin - Cuộc cách mạng tiền tệ kỹ thuật số

By Huyen Seatek

 Bitcoin, một loại tiền tệ kỹ thuật số đột phá, đã từng là một khái niệm mới mẻ và gây tranh cãi. Tuy nhiên, với thời gian, nó đã trở thành một biểu tượng của cuộc cách mạng tài chính và tiềm năng vô tận của công nghệ blockchain.

Bitcoin ra đời vào năm 2009 bởi một cá nhân hoặc một nhóm người giấu mặt mang tên Satoshi Nakamoto. Bitcoin có cách hoạt động khác hẳn so với các loại tiền tệ điển hình, Bitcoin không có một ngân hàng trung ương nào quản lý nó và hệ thống hoạt động dựa trên một giao thức mạng ngang hàng trên Internet. 

Một trong những ưu điểm lớn nhất của Bitcoin là tính minh bạch và không thể giả mạo. Mỗi giao dịch được ghi lại trong blockchain, một cuốn sổ cái công khai và không thể thay đổi. Điều này đảm bảo rằng không ai có thể gian lận hoặc thay đổi thông tin giao dịch. Ngoài ra, Bitcoin cũng mở ra cơ hội cho những người không có tài sản truyền thống tham gia vào thị trường tài chính. Bất kỳ ai có kết nối internet và một ví điện tử có thể sở hữu và giao dịch Bitcoin. Điều này làm cho Bitcoin trở thành một công cụ tài chính phân quyền, mở rộng phạm vi tiếp cận và cung cấp khả năng tài chính cho hàng triệu người trên toàn thế giới.

Bitcoin là loại tiền mã hoá điển hình nhất, ra đời đầu tiên, và được sử dụng rộng rãi nhất trong thương mại điện tử.[3][14] Các doanh nghiệp có xu hướng muốn thanh toán bằng Bitcoin để giảm thiểu chi phí.

Tuy nhiên, Bitcoin cũng không thiếu những thách thức. Sự biến động lớn của giá trị Bitcoin đã tạo ra môi trường đầu tư không ổn định, với những rủi ro cao và tiềm ẩn. Ngoài ra, việc khai thác mỏ Bitcoin đòi hỏi sự tiêu tốn năng lượng lớn và có ảnh hưởng đến môi trường.



By: @...
19 June 2023 at 08:19

Cải cầu vồng - Swiss Chard Loài rau giàu dinh dưỡng cho sức khỏe


Nếu như trong bếp nhà bạn chưa từng xuất hiệu cải cầu vồng, thì bây giờ chính là thời gian để thử nghiệm loại rau mới này. Phổ biến như cải xoăn, cải cầu vồng từ lâu đã là một loại thực phẩm tuyệt vời đến từ chế độ ăn uống của vùng Địa Trung Hải được công nhận là tốt cho sức khỏe và tăng cường tuổi thọ. 

Cải cầu vồng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, cung cấp hơn 700% nhu cầu hằng ngày của bạn về vitamin K, và hơn 200% về vitamin A chỉ trong 1 cup (175gr). Cùng với các loại rau xanh lá khác và trong gia đình cải, cả cầu vồng Thụy Sỹ chứa hàm lượng nitrat cao, mà được khuyến cáo là giảm huyết áp, cần thiết trong tập luyện và nâng cao thành tích thể thao.

Cả hai lá và thân đã được nghiên cứu về hiệu quả của chúng trong việc phòng ngừa các bệnh ung thư đường tiêu hóa. Lượng lớn các vitamin, khoáng chất và nhiều chất dinh dưỡng truyền thống bổ sung thêm vào những dấu hiệu cao cho sự đóng góp của thực vật vào xương, phổi và sức khỏe thị lực. Vitamin E, hoạt động như một chất chống viêm trong cơ thể và góp phần cho sức khoẻ tâm thần, cũng cao trong chard Thụy Sĩ. 
Và đừng ngại thêm một ít chất béo lành mạnh như dầu ô liu vào lá xanh; chất béo rõ ràng giúp cơ thể hấp thu tất cả vitamin E.



Miêu tả Cải cầu vồng
Tên khoa học: Beta vulgarisCải cầu vồng là một loại rau lá xanh cao lớn. Thân cây, có thể dài đến 60cm, với nhiều màu sắc bao gồm trắng, đỏ, vàng và cam.
Chard cùng một họ như củ dền và rau bó xôi và cho một hương vị tương tự vị đắng của rau cải, cay, và hơi mặn của rau bina. 
Cải cầu vồng có trong suốt cả năm, mùa cao điểm bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 8.

Giá trị dinh dưỡng:
 • . Cải cầu vồng với flavonoid phytonutrients có những lợi ích đặc biệt để kiểm soát lượng đường trong máu.
 • Betalain (sắc tố đỏ hay vàng) được tìm thấy trong cải cầu vồng. Rất nhiều trong các sắc tố batalain ( histamine-betaxanthin, alanine-betaxanthin, tyramine-betaxanthin, và 3-methoxytyramine-betaxanthin) của cải cầu vồng được chỉ ra rằng giúp chống oxy hóa, chống viêm, và hỗ trợ thải độc.
 • Hỗ trợ sự chắc khỏe của xương.
 • Chống oxy hóa, chống viêm.
 • Chống ung thư. Cải cầu vồng Thụy Sĩ có chứa chất diệp lục, mà đã cho thấy có hiệu quả trong việc ngăn chặn các amin dị vòng gây ung thư được tạo ra khi nướng thực phẩm ở nhiệt độ cao. Hãy chắc chắn tiêu thụ rau lá xanh và các loại rau khác có chất diệp lục cao khi ăn các loại thịt nướng để cản trở giảm nguy cơ gây ung thư.
 • Cải thiện hiệu xuất chơi thể thao. Trong chế độ ăn uống có Nitrat đã được chứng minh cải thiện oxy hóa cơ bắp khi tập thể dục, cho thấy một lượng nitrat giúp tăng sức bền trong tập thể dục và có thể cải thiện chất lượng cuộc sống cho những người có bệnh tim mạch, hô hấp, hoặc bị rối loạn trao đổi chất - những người mà gặp khó khăn trong các hoạt động hàng ngày sống vì thiếu oxy
 • Hạ huyết áp.
Bảo quản cải cầu vồng
 • Chọn cải cầu vồng được bảo quản lạnh sẽ giúp đảm bảo nó còn cứng và giòn cùng hương vị ngọt ngào.
 • Không rửa cải cầu vồng trước khi lưu trữ vì sự tiếp xúc với nước sẽ làm cải bị hư hỏng. Cho cải cầu vồng vào túi nhựa và quấn chặt, ép ra càng nhiều không khí trong túi càng tốt. Nếu bạn có quá nhiều cải, bạn có thể làm sạch những chiếc lá và để đông lạnh.
Lời khuyên cho việc chuẩn bị và nấu ăn
 • Rửa cải cầu vồng dưới vòi nước lạnh. Đừng ngâm rau vì sẽ dẫn đến việc mất chất dinh dưỡng vì chất dinh dưỡng sẽ hòa tan trong nước. Loại bỏ những phần lá có màu nâu, lầy nhầy hoặc có lỗ.
 • Cắt thành từng lát dài 2,5 cm cho đến khi đến thân cây. Cắt thân khoảng 2 cm và bỏ 2,5 cm phần gốc.
 • Đun sôi, trần qua qua nước sôi để giải phóng axit. Điều này sẽ tạo ra vị ngọt cho cải cầu vồng. Đổ bỏ nước sôi sau khi nấu; Không uống hoặc giữ lại vì hàm lượng axit của nó.
 • Chế biến: Chiên cùng trứng. Làm chung sinh tốt cùng trái cây. Salas cùng bánh mỳ.
Trồng và chăm sóc:



Thời gian trực tiếp gieo: Giữa tháng 4 - đầu tháng 8. 
Nhiệt độ đất tối ưu: 10-30 ° C (50-85 ° F). 
Nảy mầm: 7-14 ngày.
Gieo sâu hạt 1cm (½ ”) sâu, cách nhau 10-30cm (4-12 ″) cách nhau hàng 45cm (18 ″).
Phát triển: Cần có nhiều độ ẩm phù hợp, đặc biệt là khi cây lớn hơn. Nó phát triển tốt nhất trong ánh nắng mặt trời đầy đủ, nhưng sẽ chịu được bóng râm vào mùa hè. Một loại phân bón dạng lỏng hoặc trà ủ phân bón hai lần trong mùa hè sẽ giữ cho củ cải phát triển tốt.
Thu hoạch: Thu hoạch lá bất cứ khi nào chúng đủ lớn để ăn. Lá non có hương vị và mềm hơn. Lá già hơn có xu hướng khó khăn hơn; nấu những thứ này để có kết quả tốt nhất. Chọn lá bên ngoài đầu tiên, và cây sẽ tiếp tục sản xuất lá bên trong mới.

WHFoods khuyến nghị

Cải cầu vồng Thụy Sỹ không chỉ là một trong những loại rau phổ biến nhất dọc theo Địa Trung Hải mà nó còn là loại giàu dinh dưỡng chỉ đứng sau rau bina trong bảng phân tích về tổng số chất dinh dưỡng phong phú của các loại rau tốt cho sức khỏe trên thế giới. Nó cũng là loại rau mà chúng tôi khuyên bạn nên đun sôi để giúp làm giảm nống độ axit oxalic của nó. Cắt phần lá dài khoảng 3cm, phần thân khoảng 1,5cm và đun sôi trong 3 phút. Cả lá và thân đều ăn được, nhưng chỉ những cây có thân trắng sẽ mềm hơn.Các loại rau thuộc gia đình Chenopods bao gồm rau cải, cải cầu vồng, rau bina, và hạt quinoa vẫn đang cho thấy những lợi ích sức khỏe ngày càng tăng hơn hẳn các loại thực phẩm khác. Các sắc tố Betalain màu đỏ và màu vàng được tìm thấy trong gia đình này, chất epoxyxanthophyll carotenoids duy nhất của chúng, và các kết nối đặc biệt giữa toàn bộ phytonutrients và sức khỏe hệ thần kinh của chúng ta (bao gồm cả các cơ quan hệ thống thần kinh như mắt,…) chỉ ra rằng thực vật họ Chenopod có giá trị độc đáo với sức khỏe. Trong khi chúng ta chưa có những nghiên cứu quy mô lớn trên người vvề một mức tối thiểu được đề nghị nên được sử dụng cho các loại thực phẩm này. Nhưng chúng tôi có dữ liệu về dinh dưỡng, và dựa theo đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng những thực phẩm của gia đình Chenopod trong chế độ ăn uống của bạn 1 – 2 lần mỗi tuần. Trong trường hợp của cải cầu vồng Thụy Sỹ, chúng tôi đề nghị ít nhất ½ cup, đến 1 cup đầy.

Capture



www.thaomocgarden.com

Trồng chanh dây sai quả

Hình ảnh có liên quan   Cây chanh dây là loại cây dây leo rất dễ trồng, cây cho trái sau khoảng thời gian 5-6 tháng.
   Quả chanh dây có hương thơm đặc trưng, giàu vitamin c, sắt.. đặc biệt chức chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe.
   Hiện nay nhiều gia đình thích trồng cây chanh dây trong vườn vì hoa đẹp, trái ngon, lại cho bóng mát.. vậy làm thế vào để trồng cây ra trái và sai trái? Hay tham khảo vài gợi ý dưới dây của chúng tôi:
1. Chuẩn bị dụng cụ trồng, đất và hạt giống:
Dụng cụ:
Nếu nhà vườn, chọn mảnh đất trồng, nếu không có bạn chuẩn bị thùng xốp hay bao ximang tận dụng lại. Thùng xốp bạ đục lỗ ở bên dưới để giúp thoát nước trông quá trình trồng.
Đất trồng:
   Cây chanh dây thích hợp nhiều loại đất. Tuy nhiên để cây phát triền tốt thì cần đất thông thoáng, thoát nước tốt, ph từ 5,5-6. Bạn có thể mua đất sẳn trộn thêm phân hữu cơ, phân chuồng hoai , hoặc phân trùn quế, xơ dừa..
Giống:
   Bạn có thể mua cây giống ( chọn cây cao 8-10cm, cây thân chắc khỏe có lá dày tươi tốt) hoặc hạt giống ở nơi uy tín để cây phát triển tốt. Nếu không có điều kiện, có thể mua chanh dây khô về và thu lấy hạt đen ( tuy nhiên hiệu quả không cao). 
Kết quả hình ảnh cho chanh dây

Có hại loại hiện nay được trồng nhiều ở Vn , đó là chanh dây vàng và chanh dây tím.
Kết quả hình ảnh cho chanh dâyKết quả hình ảnh cho là giàn chanh dây
2. Xử lý hạt giống, gieo hạt và cấy cây, chăm sóc cây:
Kết quả hình ảnh cho là giàn chanh dây   Ngâm hạt giống từ 24 -36 giờ trong nước ấm. Gieo hạt vào chậu với khoảng cách đều nhau, phủ nhẹ một lớp đất lên. Tươi nước cho chậu cây và để vào bóng mát
   Hạt nảy mầm sau 2-3 tuần, sau 6 tuần cây cao khoảng 8cm. Lúc này bạn chọn cây chắc khỏe giữ lại trồng.
   Đào hố 60x60x60cm, bón lót vôi và phân hữu cơ dưới gốc rồi chuyển cây con sang. Vẫn che mát và tưới nước cho cây  ( 2 lần/ngày). Khoảng 1 tuần sau mang cây ra ngoài sáng chăm sóc.
   Sau khoảng 3 tháng cây cao tầm 70cm, bạn cần chuẩn bị giá thể, giúp cho cây leo bám vững vàng. Sau khoảng 20 ngày bạn bón 1 đợt phân hữu cơ cho cây.
   Khi cây đã leo giàn tốt, bạn cần theo dõi, tỉa lá và chanh cho cay thông thoáng để cây chuẩn bị ra bông cho trái.
3. Thu hoạch:
Sau khoảng thời gian 5-6 tháng cây cho trái.
Trái sẽ chuyển từ màu xanh sang màu vàng ( hoặc tím) là chín, có thể thu hoạch được.
Kết quả hình ảnh cho chanh dây

www.thaomocgarden.com

Hoa cúc xanh Chicory ( Cichorium intybus )

Chicory
images_9ajk
Cúc Chicory rất phổ biến ở châu Âu, được trồng từ thuở Ai cập cổ với nhiều tên khác nhau như :blue daisy, blue dandelion, blue sailors, blue weed, bunk, coffeeweed, cornflower, horseweed, ragged sailors, succory, wild bachelor's buttons.Cây Chicory nổi tiếng có thể sử dụng chung với cà phê vì hương vị của nó làm thư giãn và an thần , kết hợp làm cân bằng với chất kích thích của cây café.Lá non được dùng làm xalach. Cây có hoa tím xanh đẹp dùng trang trí.Hoa cúc xanh được dùng trong nhiều phương thuốc thảo dược dân gian.
Ở Việt Nam được gọi bồ công anh hoa tím,rau diếp xoăn. Cách gọi này có thể gây nhẩm lẫn với Bồ công Anh việt nam và trung quốc ( thuộc họ Taraxcum ) .
Chicory có nhiều giống khác nhau được gieo trồng như loại lấy lá làm xà lách, loại lấy củ ( chicons) hoặc lấy rễ (var. sativum). Shop Thao Moc có bán loại Chico nhập từ Mỹ loại lấy rễ.

chicory-root Tên sản phẩm : Hạt giống Hoa cúc xanh
Mã :  CIC100057
Thực vật học: Cichorium intybus
Tên tiếng Anh: Chicory Wild
Giá bán ( có thể thay đổi )
Gói  chuẩn 2000 hạt   : 99,000 đ


 
Gieo Hạt :
Gieo trực tiếp đầu Xuân , giữ ẩm nhẹ . Hạt nẩy mầm sau 10-14 ngày .Cúc xanh thích hợp trồng trên đất giàu dinh dưỡng nhưng cũng có thể phát triển trên đất nghèo.
Chăm sóc :
Khi cây con nẩy mầm, làm sạch cỏ và tưới nước giữ ẩm vừa đủ .Cây trưởng thành chịu hạn tốt .Cao từ 30-100 cm.Cây trưởng thành nở hoa vào mùa Hè, hoa có màu xanh tím nhạt, thỉnh thoảng có màu trắng / hồng.
 
Các giống Hoa Cúc khác:
Thảo Mộc Garden giới thiệu các giống hoa Cúc vừa có tác dụng thảo dược vừa trang trí đẹp:
Hoa cúc Đức ( Matricaria chamomilla )
Toothache Plant- Cúc áo hoa vàng - Spilanthes Acmella
Giống Cúc Feverfew - Tanacetum parthenium



Liên hệ:


Ms Hanh( 0917 120 142)

sale@thaomocgarden.com







www.thaomocgarden.com

Bộ phim 18+ được mong chờ nhất LHP Cannes 2017 gây tò mò cực độ

L’amant double của đạo diễn François Ozon


L’amant double xoay quanh câu chuyện của Chlóe, vốn là một người phụ nữ yếu đuối, phải lòng nhà tâm lý học của mình, Paul. Thế nhưng, sau khi chuyển về sinh sống cùng nhau, Chlóe mới dần dần nhận ra những sự thật mà Paul đang che giấu đằng sau vẻ ngoài của mình.

Bên cạnh việc được công bố là một trong những ứng cử viên của giải Cành cọ vàng năm nay, L’amant double cũng đã cho ra mắt đoạn teaser hé lộ một phần thú vị về phong cách nghệ thuật của đạo diễn François Ozon .

Đoạn teaser kỳ thực không có xuất hiện cảnh nóng mà chỉ là cảnh hai nhân vật chính: Chlóe và Paul, đang mặt đối mặt nói chuyện cùng nhau. Trong quá trình đối thoại, Paul liên tục của những đụng chạm vào cơ thể, gương mặt của Chlóe với những thái độ vừa thân mật lại vừa đậm mùi bí ẩn.

Đoạn teaser hoàn toàn không có cảnh khỏa thân nào nhưng hình ảnh mà nhà sản xuất dùng để đại diện cho teaser này lại là cảnh hai nhân vật chính ngồi khỏa thân trên ghế, nhìn nhau trong bối cảnh của một ngôi nhà. Tất cả những điều đó càng làm cho người xem thêm tò mò và háo hức chờ đợi L'amant double ở Liên hoan phim Cannes.



Marine Vacth là gương mặt từng cộng tác với đạo diễn François Ozon trong bộ phim "Young & Beautiful"

François Ozon, đạo diễn của bộ phim này, là người từng nhiều lần chinh chiến tại Liên hoan phim Cannes với các tác phẩm như Swimming Pool, Young & Beautiful. Phim của ông được đánh giá là có phong cách rất phù hợp với Cannes nhưng ông chưa bao giờ được chạm tay vào giải thưởng cao nhất.

Với sự trở lại năm nay, François Ozon được dự đoán là tràn đầy hứa hẹn sẽ trở thành chủ nhân của Cành cọ vàng, hoặc chí ít cũng phải giành được giải Đạo diễn xuất sắc nhất.

L’amant double có sự tham gia của của hai gương mặt gạo cội trong làng điện ảnh châu Âu là Jacqueline Bisset và Jérémie Renier, bên cạnh đó còn có kiều nữ người Pháp Marine Vacth.



Hình ảnh ấn tượng hiếm hoi được hé lộ

Jacqueline Bisset là nữ diễn viên gạo cội người Anh sinh năm 1944. Bà có hơn nửa thế kỷ đóng phim và từng giành giải Quả cầu vàng trong bộ phim Dancing on the Edge (2013). Còn Jérémie Renier là nam diễn viên người Bỉ từng được nhiều khán giả biết đến qua các bộ phim như Brotherhood of the Wolf (2001), L'Enfant (2005)...

Trong bộ phim Eternité (Vĩnh cửu) của đạo diễn Trần Anh Hùng ra mắt năm ngoái, anh cũng tham gia góp mặt với vai diễn Henri. Trong khi đó, kiều nữ của phim, Marine Vacth, là gương mặt từng cộng tác với đạo diễn François Ozon trong bộ phim Young & Beautiful.

Cũng nhờ bộ phim này mà cô đã được đề cử cho hạng mục Nữ diễn viên triển vọng nhất lại César Award và Lumìeres Award. Sự tái hợp giữa cô và đạo diễn François Ozon hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thước phim nóng bỏng và bất ngờ dành cho khán giả và giới mộ điệu.


Một chiếc áo của thương hiệu này có giá lên tới vài chục triệu đồng. Vấn đề nằm ở chỗ, tại sao chúng lại đắt đến như vậy?

Những chiếc áo khoác trông có vẻ rất bình thường dưới đây từng bị một trường trung học tại Anh cấm học sinh sử dụng. Lý do thì, bạn sẽ không tin nổi đâu: Chúng quá đắt.
Bí mật thương hiệu: Chiếc áo khoác nhìn tầm thường nhưng lại đắt đến khủng khiếp, từng bị trường học Anh cấm học sinh sử dụng - Ảnh 1.
Đây là những chiếc áo lông ngỗng của hãng Canada Goose, với mức giá rơi vào khoảng 500 đến 1500 USD (khoảng 11,5 triệu đến hơn 35 triệu đồng). Nhưng bất chấp cái giá đắt đỏ ấy, nó vẫn rất phổ biến tại phương Tây, chứ không chỉ trong các trường trung học của Anh Quốc. Và để ngăn hiện tượng khoảng cách giàu nghèo, trường Woodchurch của Anh đã ra quyết định cấm các học sinh sử dụng loại áo này.
Vấn đề là tại sao lại đắt đến như vậy? Trong chiếc áo này có gì chứ?
Bí mật thương hiệu: Chiếc áo khoác nhìn tầm thường nhưng lại đắt đến khủng khiếp, từng bị trường học Anh cấm học sinh sử dụng - Ảnh 2.

Khởi đầu từ một thương hiệu bình dân

"Canada Goose ban đầu chỉ là thương hiệu dành cho tầng lớp lao động tại Canada," - trích lời Pamela Danziger, một chuyên gia nghiên cứu thị trường hàng xa xỉ.
Canada Goose được thành lập năm 1957 tại một nhà kho ở Toronto bởi Sam Tick, và ban đầu nó có tên là Metro Sportswear. Đến thập niên 1980, người ta sử dụng áo khoác của công ty tại những nơi lạnh bậc nhất thế giới. Thậm chí, nó trở thành một quy chuẩn trang bị trong các chuyến thám hiểm tới Nam Cực. Năm 1982, Laurie Skreslet trở thành người Canada đầu tiên chinh phục đỉnh Everest, và thứ ông khoác lên mình chính là chiếc áo của Canada Goose. 
Nhưng những chiếc áo của Canada Goose có điểm gì đặc biệt? Đầu tiên, công ty sử dụng lông vũ chất lượng cao của cộng đồng Hutterite - một trong những loại lông vũ chất lượng hàng đầu thế giới. Theo những gì được quảng cáo, lông vũ của họ có thể làm gián đoạn lưu thông không khí, qua đó bảo vệ cơ thể khỏi những luồng gió lạnh cắt da thịt.
Qua thử nghiệm thực tế, áo của Canada Goose có thể chịu đựng được nền nhiệt xuống tới âm 30 độ C. Và với chất lượng như vậy, chắc chắn mức giá đi kèm là không rẻ. Chẳng hạn như áo lông chồn tại phương Tây cũng có giá thành tới hơn 100 đô mỗi chiếc rồi. 

Trở thành mặt hàng xa xỉ

"Việc một chiếc áo có công dụng chất lượng như thế là thứ người ta cần trong cuộc sống hàng ngày. Và quả thực việc nhìn thấy một thương hiệu mang lại điều đó trở thành hàng xa xỉ là điều khá hiếm thấy, nhưng Canada Goose đã làm rất thành công," - Danziger nhận định.
Sang đầu thập niên 2000, Canada Goose có một CEO mới. Đó là Dani Reiss - cháu trai của Sam Tick, người đồng thời cũng là chủ tịch của công ty. Và Reiss chính là người đã đưa Canada Goose trở thành thương hiệu xa xỉ trên thị trường may mặc toàn cầu.

Reiss bắt đầu bằng việc mở rộng thương hiệu tại Stockholm (Thụy Điển). Ông tuyên bố rằng hàng của công ty chỉ có số lượng giới hạn, nhưng điều này chỉ càng làm nhu cầu tiêu thụ tăng lên. Rốt cục, độ phủ của thương hiệu lan tỏa đi khắp châu Âu.
Sau đó, Reiss nhắm đến nước Mỹ. Những chiếc áo của Canada Goose trở thành dạng đồng phục phi chính thức dành cho các đoàn làm phim trong thời tiết giá lạnh. Và rồi đến năm 2004, những chiếc áo của họ xuất hiện trên màn bạc.
Từ đây, Reiss tiếp tục chiếm lĩnh thị trường bằng các bộ phim, với những bản hợp đồng tài trợ cho liên hoan phim tại vùng lạnh. Doanh số tại Mỹ thậm chí còn lập kể lục vào năm 2013, khi Kate Upton diện một chiếc áo của Canada Goose trên bìa tạp chí Sports Illustrated.
Susan Fournier - Hiệu trưởng ĐH Boston (Mỹ) chia sẻ: "Marketing văn hóa là cách để đưa một sản phẩm hiện diện trong đời sống của cư dân, và cách quảng cáo của họ là để cho thấy sản phẩm thực sự đi cùng đời sống của người dùng." 
"Nhờ vào điều này, họ đã nâng cao vị thế của thương hiệu, và đó là cách để Canada Goose tiến vào thị trường hàng xa xỉ," - Danziger bổ sung.

Những chỉ trích về đạo đức

Việc Canada Goose sử dụng lông vũ từ động vật cũng mang đến cho họ một số hậu quả. PETA (Tổ chức Bảo vệ Quyền lợi Động vật) đã từng tổ chức tuần hành chống lại cách làm việc của Canada Goose, yêu cầu họ sử dụng các phương pháp thay thế, không ảnh hưởng đến động vật.
Nhưng bất chấp điều đó, công ty vẫn giữ nguyên quan điểm và ngày càng trở nên vượt trội. Cuối năm 2013, Reiss bán lại phần lớn cổ phần cho quỹ đầu tư Bain Capital, cho phép công ty mở rộng thị trường tới Toronto và Winnipeg, rồi cuối cùng mở được cửa hàng ngay tại thành phố New York. Quá trình mở rộng này diễn ra trong 4 năm sau đó, để rồi đến năm 2017, công ty được niêm yết trên sàn chứng khoán.
Bí mật thương hiệu: Chiếc áo khoác nhìn tầm thường nhưng lại đắt đến khủng khiếp, từng bị trường học Anh cấm học sinh sử dụng - Ảnh 4.
Trong ngày đầu mở bán, giá cổ phiếu của Canada Goose tăng tới 25%, và có xu hướng tăng liên tục suốt năm 2018. Theo báo cáo thống kê, giá trị của công ty tăng từ 291 triệu đô Canada lên hơn 591 triệu - bước nhảy tới 77%.
"Sự sang trọng công ty thể hiện phù hợp với một nhóm người tiêu dùng mới: những người kiếm ra tiền nhưng chưa đủ giàu. Với những người này, các mặt hàng xa xỉ mới thực sự thu hút họ," - Danziger nhận định.
Canada Goose đã thành công khi tìm ra một khoảng trống, nằm giữa các thương hiệu nhỏ như Patagonia và các thương hiệu sang hẳn như Moncler và Prada. Năm 2018, doanh số công ty chiếm 6% trong số thị trường 11 tỉ đô về thời trang xa xỉ trên toàn cầu.
Nguồn: Business Insider



Nguon Tin Viet

Main stream | Nguon Tin - Vì sao ăn hàu lại tốt với nam giới?

Vì sao ăn hàu lại tốt với nam giới?

By info@... (Kiếm Tiên)

 
Hàu được coi là "thần dược" cho nam giới. Loại thực phẩm này còn được đánh giá như viagra tự nhiên giúp tăng cường sinh lý nam. Chỉ cần sử dụng 4 con hàu biển mỗi ngày, nam giới đã sở hữu bí quyết tăng cường sinh lý.
 
Theo Healthline, hàu được coi là một loại "thuốc" kích thích tình dục tự nhiên trong hàng trăm năm và được sử dụng rộng rãi để tăng ham muốn. Tuy nhiên, tác dụng của hàu đối với ham muốn tình dục vẫn là một chủ đề gây tranh cãi.
 
Hàu giàu kẽm
 
Hàu là nguồn cung cấp kẽm tuyệt vời và chứa lượng kẽm trong mỗi khẩu phần ăn cao hơn bất kỳ loại thực phẩm nào khác. Ví dụ: một khẩu phần hàu sống 85g chứa 33mg kẽm, cao hơn 300% giá trị khuyến nghị hàng ngày.
 
Kẽm cần thiết cho chức năng tình dục và khả năng sinh sản của nam giới. Hàm lượng khoáng chất này thấp có thể ảnh hưởng xấu đến nồng độ testosterone và gây ra những bất thường về chất lượng tinh trùng.
 
Theo một nghiên cứu năm 2009 trên chuột, chất bổ sung kẽm làm tăng mức testosterone và cải thiện khả năng tình dục. Tuy nhiên, nghiên cứu trên người là cần thiết.
 
Có thể làm tăng mức độ dopamine
 
Kẽm cần thiết để duy trì mức độ dopamine, một chất dẫn truyền thần kinh liên quan đến sức khỏe tình dục nam giới. Một số nghiên cứu cho thấy rằng việc tăng sản xuất dopamine làm tăng hưng phấn tình dục. Nó cũng có thể giúp điều trị chứng rối loạn cương dương và các triệu chứng tình dục khác do thuốc như thuốc chống trầm cảm gây ra.
 
Vì hàu rất giàu kẽm nên chúng có thể giúp duy trì mức độ dopamine lành mạnh để tăng cường chức năng tình dục.
 
Tuy nhiên, các nghiên cứu bổ sung trên người là cần thiết để đánh giá liệu thực phẩm giàu kẽm, chẳng hạn như hàu, có ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ dopamine và ham muốn tình dục hay không.
 
Giàu axit béo omega 3
 
Chất béo omega-3 tốt cho tim cũng có thể làm tăng lưu lượng máu để ngăn ngừa các vấn đề như rối loạn cương dương.
 
Theo Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Mỹ, hàu là một trong những lựa chọn tốt nhất trong số các loại hải sản với mức thủy ngân thấp hơn và mọi người có thể ăn 2-3 khẩu phần mỗi tuần.
 
Một con hàu chứa 5,5mg kẽm, bằng một nửa lượng khuyến nghị hàng ngày cho nam giới trưởng thành.
 

Nam giới cần ăn bao nhiêu hàu mới đủ?

 
Hàu sữa tươi chứa hàm lượng kẽm sinh học cao, vitamin E và chất chống oxy hóa. Đây chính là nguồn dưỡng chất dồi dào giúp kích thích sản sinh testosterone tự nhiên và nâng cao chất lượng tinh binh. Thường xuyên sử dụng hàu biển tươi là cách cải thiện sinh lý, góp phần cải thiện khả năng cương dương và tăng chất lượng tinh trùng.
 
Tất nhiên, bạn không thể mong đợi kết quả ngay lập tức chỉ bằng cách ăn 6 con hàu sống. Nhưng hàu có chứa các chất dinh dưỡng quan trọng cho chức năng tình dục.
 
Theo chuyên gia dinh dưỡng, nam giới nên bổ sung lượng kẽm từ 15 đến 25mg mỗi ngày tương đương với 4 con hàu trong khẩu phần ăn một ngày.
 
Tuy nhiên, việc bổ sung kẽm không thể theo kiểu "no dồn đói góp" và không chỉ có hàu mới giàu kẽm. Có 2 nguồn bổ sung kẽm là thực phẩm và thuốc uống, trong đó ưu tiên nguồn cung cấp từ thực phẩm.
 
Kẽm có nhiều trong hải sản như hàu, ngao, tôm, cua; các loại thịt gồm thịt bò, gà, heo. Các loại hạt ngũ cốc thường ít kẽm và cơ thể khó hấp thu. Nếu muốn uống thuốc để bổ sung kẽm thì cánh mày râu nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.
https://www.mangnoitro.com

 
By: @...
28 May 2023 at 10:18
❌
❌